No. 4 – Zero máy đo khí GasAlertMicroClip XL

3 Comments
No. 4 - Zero calibration for GasAlertMicroClip XL

Zero máy đo khí GasAlertMicroClip XL

Khi nào cần Zero máy đo khí?

  • Trong quá trình sử dụng, người dùng có thể đo những khu vực có nồng độ khí rất cao, vượt quá khả năng đo của máy. Khi đó cảm biến có thể bị ngộ độc (sốc hoá chất). Hoặc người sử dụng kiểm tra máy bằng những khí không phù hợp như dùng bật lửa, bếp gas, khói thuốc để thử máy đo khí, cảm biến cũng có thể bị ngộ độc.
  • Chúng ta có thể hình dùng, máy đo khí đo được 5%VOL CH4 (tương đương 100%LEL), nhưng khi test máy với bếp gas hoặc bật lửa, các bạn đưa vào máy 100%VOL của khí cháy nổ, Tức là nó gấp khoảng 20 lần khả năng đo của máy. Như vậy sẽ dẫn đến ngộ độc, một số nặng không thể phục hồi cảm biến hoặc cảm biến bị yếu vĩnh viễn. Sau khi máy bị ngộ độc, tốt nhất là để vài ngày sau cho cảm biến ổn định rồi mới Zero máy.

Thực hiện việc Zero máy đo khí:

  • Chúng ta thực hiện Zero máy đo khí trong không khí sạch, tức là không khí không có khí cháy nổ hoặc khí độc, nồng độ Oxy là 20.9%.

Các bước thực hiện:

  • Mở máy để cho máy hoạt động bình thường
  • Ấn và giữ nút nguồn cho đến khi máy tắt hẳn, không nhả tay ra mà ấn nút tiếp đến khi truy cập vào phần hiệu chuẩn.
  • Để máy tự động Zero trong khoảng 10s.
  • Máy yêu cầu Apply Gas thì ấn nút nguồn để bỏ qua (Do không có bình khí chuẩn, NẾU CÓ BÌNH KHÍ CHUẨN, HIỆU CHUẨN LẠI MÁY LÀ TỐT NHẤT)

Như vậy chúng ta đã thực hiện xong việc Zero máy đo khí GasAlertMicroClip XL

Xem thêm Videos tại: https://anhvucorp.com/category/videos-hieu-chuan/


3 thoughts on “No. 4 – Zero máy đo khí GasAlertMicroClip XL”

    1. chào bạn, mục địch của việc hiệu chuẩn Zero chỉ là đưa cảm biến về mốc ban đầu. Bởi trong quá trình hoạt động máy có thể tiếp xúc với mức độ ô nhiễm nặng dẫn đến có thể bị ngộ độc cảm biến tạm thời, quá trình Zero sẽ đưa cảm biến về trạng thái bạn đầu.

Trả lời